Đại hội Chi đoàn Thanh niên Sở Kế hoạch và Đầu tư nhiệm kỳ 2017-2019

10/01/2017 440 Lượt xem

Trong 2 ngày (09 và 10/1/2017), BCH Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2019. Đây là đơn vị được Đoàn Khối cơ quan tỉnh chọn tổ chức Đại hội điểm.

 

Trong nhiệm kỳ 2014 - 2017, Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, giáo dục truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn, của dân tộc, của quê hương được chú trọng. Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh được tăng cường.

Trong nhiệm kỳ, 7/7 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Chi đoàn Sở lần thứ X đề ra đã đạt và vượt. Phong trào "Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế- xã hội và bảo vệ Tổ quốc", "Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp" tiếp tục phát triển, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia. Với phương châm "ở đâu có đoàn viên thanh niên và hoạt động Đoàn, ở đó có hoạt động sáng tạo", BCH chi Đoàn đã phát động ĐVTN chi đoàn tích cực nghiên cứu và có các sáng kiến kinh nghiệm vào hoạt động chuyên môn.

Đặc biệt, chi đoàn đã thực hiện thành công đề tài "Nghiên cứu, đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của tỉnh Ninh Bình, giai đoạn 2008-2013 và đề xuất những chính sách, giải pháp cải thiện môi trường đầu tư của tỉnh, giai đoạn 2015-2020". Đây là đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh và đã được áp dụng vào hoạt động chuyên môn của sở, góp phần nâng cao chất lượng công tác tham mưu cho tỉnh, nâng cao chỉ số cạnh tranh của tỉnh.

Đoàn viên thanh niên sở cũng là lực lượng đi đầu, xung kích tham gia cải cách hành chính. Các hoạt động tình nguyện của Đoàn được tổ chức thường xuyên, được cấp ủy và cơ quan đánh giá cao, đã thể hiện được vai trò, trách nhiệm, tính xung kích của thanh niên trong tham gia phát triển Kinh tế - xã hội, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của sở.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích những thành công, hạn chế trong công tác Đoàn của sở trong nhiệm kỳ qua. Trên cơ tình hình thực tế, Đại hội đã đề ra mục tiêu, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2017-2019: Phấn đấu hàng năm có ít nhất 1 công trình, phần việc thanh niên; trong nhiệm kỳ giới thiệu 10 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; hàng năm 100% đoàn viên xếp loại xuất sắc, khá...

Đại hội đã bầu BCH Chi đoàn Sở Kế hoạch và Đầu tư, nhiệm kỳ 2017-2019, gồm 5 đồng chí và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn cấp trên.
 

 

Chủ nhật, 09/08/2020

Dịch vụ công

hệ thống văn bản

Lịch công tác

Liên kết Website

Một cửa điện tử

Văn bản điện tử

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cập

419193

Trực tuyến 3

Hôm nay 66

Hôm qua 115