Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh

23/03/2017 489 Lượt xem

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh (1/4/1992 - 1/4/2017), từ nhiều ngày qua, khắp các địa phương, cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã và đang dấy lên các phong trào thi đua lao động sản xuất, học tập; nhiều công trình, phần việc cụ thể, có ý nghĩa thiết thực cũng được khởi công xây dựng hoặc đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân.


Nhiều công trình, phần việc được thực hiện

Những ngày đầu tháng 3, thời tiết mưa gió thất thường, nhưng trên những công trình chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh, các công nhân vẫn miệt mài làm việc bởi ai cũng muốn đóng góp một phần công sức của mình để sớm hoàn thành các công trình, dự án chào mừng. Có mặt tại tuyến đường trục thị trấn Me về trung tâm xã Gia Trung – một trong những công trình của huyện Gia Viễn chọn làm công trình chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh, chúng tôi cảm nhận được không khí hăng hái thi đua lao động của các công nhân và quyết tâm hoàn thành dự án đúng thời gian của nhà thầu.

Anh Nguyễn Xuân Quyền, Giám đốc Công ty xây dựng Xuân Quyền - đơn vị thi công công trình cho biết: Tuyến đường trục thị trấn Me về trung tâm xã Gia Trung có chiều dài 5km, rộng 7m. Được huyện Gia Viễn tin tưởng lựa chọn là nhà thầu thi công công trình của huyện để gắn biển công trình chào mừng 25 năm tái lập tỉnh, chúng tôi nhận thấy đây là vinh dự đối với Công ty. Để đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng công trình, Công ty đã tập trung nhân lực, máy móc thi công theo hình thức cuốn chiếu. Đồng thời, phân công cán bộ kỹ thuật thường xuyên có mặt tại công trường, giám sát chặt chẽ về chất lượng, tiêu chuẩn kỹ thuật, tiến độ triển khai từng hạng mục và bảo đảm an toàn lao động, vệ sinh môi trường. Chúng tôi đang nỗ lực với quyết tâm cao, phấn đấu sẽ hoàn thành công trình vào cuối tháng 3 để nhân dân đi lại được thuận lợi hơn. Thông qua công trình, chúng tôi mong muốn đóng góp được một phần công sức nhỏ bé của mình vào sự kiện trọng đại của tỉnh.

Đồng chí Bùi Ngọc Quang, Phó Bí thư Huyện ủy Gia Viễn cho biết: Tuyến đường trục thị trấn Me về trung tâm xã Gia Trung là tuyến đường liên xã cuối cùng trong huyện được đổ bê tông. Do tính chất quan trọng và ý nghĩa nên huyện đã quyết định chọn đây là một trong những công trình chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh. Khi hoàn thành, đưa vào sử dụng, tuyến đường không chỉ góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của các xã, thị trấn mà còn giúp huyện phát triển du lịch. Cùng với tuyến đường trên, các công trình trọng điểm của huyện chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh đều đang được khẩn trương hoàn thành và đưa vào sử dụng. Trong đó, nổi bật là công trình đường trục xã Gia Tiến, đường vào trung tâm xã Gia Hòa, nhà văn hóa xã Gia Trấn, Gia Phú. Các xã trong huyện đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới, phấn đấu mỗi xã đạt 2-3 tiêu chí; xã Gia Thịnh, Gia Phong, Gia Vượng, Gia Hòa phấn đấu về đích nông thôn mới năm 2017.

Cũng như huyện Gia Viễn, từ nhiều ngày qua, khắp các địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã và đang dấy lên phong trào thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh. Đến nay, nhiều dự án trọng điểm đã hoàn thành giai đoạn 1 và bước đầu đi vào sản xuất, đó là dự án: Nhà máy sản xuất, gia công giày dép xuất khẩu của Công ty TNHH Giày Athena tại xã Yên Lâm (Yên Mô); dự án Nhà máy kéo sợi của Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Lam Giang (tại phường Ninh Phong); dự án dây chuyền sản xuất nhôm định hình hợp kim công nghệ cao của Công ty cổ phần Nhôm Việt Pháp Shal được đặt tại Khu công nghiệp Phúc Sơn (thành phố Ninh Bình); dự án Nhà máy sản xuất, gia công giày dép xuất khẩu của Công ty TNHH sản xuất giày Chung JYE Ninh Bình tại Cụm công nghiệp Khánh Nhạc (Yên Khánh); dự án khu nuôi tôm công nghệ cao trong nhà lưới của Công ty cổ phần phát triển thủy sản Bình Minh (Kim Sơn). Cùng với đó, một số dự án đang tiếp tục được khởi công xây dựng, đó là: dự án Cụm công nghiệp Cầu Yên, phường Ninh Phong (thành phố Ninh Bình), có diện tích 13,7 ha do Công ty cổ phần Đầu tư phát triển khu công nghiệp quốc tế làm chủ đầu tư. Ngoài ra, ở khắp các huyện, thành phố đều lựa chọn ít nhất 2 công trình chào mừng để khởi công xây dựng.

Các công trình đã và đang được xây dựng dịp này không chỉ cho thấy quyết tâm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh của các cấp, các ngành mà còn góp phần phục vụ thiết thực đời sống sinh hoạt, sản xuất, giải quyết việc làm cho người dân, từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng, thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh không ngừng phát triển.

Chú trọng công tác tuyên truyền

Cùng với tập trung cao độ cho các công trình, phần việc chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh, các huyện, thành phố đã chú trọng công tác tuyên truyền. Công tác tuyên truyền tiến hành đa dạng, đồng bộ thông qua các hội nghị, đội ngũ báo cáo viên tuyên truyền miệng, trang thông tin điện tử, bản tin nội bộ, đài truyền thanh 3 cấp. Trong đó tập trung tuyên truyền khẳng định những thành tựu to lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình sau 25 năm tái lập, qua đó tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tin tưởng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Đồng chí Đào Thị ánh Tuyết, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Ninh Bình cho biết: Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh, thành phố đã chú trọng công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, trong đó chú trọng tuyên truyền trực quan. Theo đó, thành phố tiến hành chỉnh trang toàn bộ các cổng chào giàn không gian tuyên truyền, hệ thống đèn led, đèn hắt sáng; chỉnh trang hệ thống các cụm cổ động trên địa bàn thành phố; làm mới các cụm tranh cổ động với tổng diện tích 264m2. Hệ thống panô, khẩu hiệu, vi-nhét cũng được chỉnh trang, làm mới. Từng tuyến đường của thành phố đều được chăng treo cờ, băng zôn các loại. Bên cạnh đó, công tác chỉnh trang đô thị được quan tâm chỉ đạo. Công ty cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Ninh Bình triển khai kiểm tra, tu sửa, bổ sung hệ thống đèn chiếu sáng, điện trang trí, đèn tín hiệu giao thông; tiến hành tổng vệ sinh và thu gom, vận chuyển rác thải, đảm bảo vệ sinh môi trường; chỉnh trang, chăm sóc cây xanh thảm cỏ, bố trí chậu hoa, cây cảnh tạo điểm nhấn về cảnh quan đô thị tại các khu vực trung tâm thành phố.

Cùng với việc tuyên truyền bằng trực quan, tuyên truyền miệng, các huyện, thành phố chú trọng tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh. Nổi bật là các hoạt động: Chương trình giao lưu văn nghệ “Vang vọng đất Mường” do huyện Nho Quan tổ chức; Giải Việt dã thành phố Ninh Bình năm 2017; thi đấu giao hữu quần vợt các CLB trên địa bàn thành phố Ninh Bình; Giải Việt dã các các xã, phường, thị trấn - Cúp Doanh nhân trẻ Ninh Bình năm 2017...

Thông qua công tác tuyên truyền giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hiểu rõ, phấn khởi, tự hào về những thành tựu to lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã đạt được trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh-quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị trong 25 năm qua; tăng cường niềm tin của các tầng lớp nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của chính quyền, tích cực tham gia vào các phong trào thi đua xây dựng gia đình, quê hương ngày càng giàu đẹp.
 

Nguồn: Baoninhbinh.org.vn

Chủ nhật, 09/08/2020

Dịch vụ công

hệ thống văn bản

Lịch công tác

Liên kết Website

Một cửa điện tử

Văn bản điện tử

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cập

419191

Trực tuyến 4

Hôm nay 64

Hôm qua 115