Xã Gia Phú đón Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

16/04/2017 420 Lượt xem

Ngày 15/4, xã Gia Phú (Gia Viễn) tổ chức lễ đón Bằng công nhận danh hiệu đạt chuẩn Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Dự buổi lễ có đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.
 

Đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia về XDNTM tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn và phần thưởng 500 triệu đồng cho Đảng bộ và nhân dân xã Gia Phú
 

Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnhlãnh đạo huyện Gia Viễncác doanh nghiệp, nhân dân và con em quê hương Gia Phú đang học tập, công tác và sinh sống ở khắp miền tổ quốc.

Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM) được đông đảo nhân dân trong xã hưởng ứng tích cực ngay từ thời gian đầu, và có sự phối hợp chặt chẽ các tổ chức, doanh nghiệp và con em khắp mọi miền Tổ quốc.

Khi bắt đầu triển khai XDNTM, xã mới đạt 8/19 tiêu chí, tuy nhiêu với sự chung sức, chung lòng, sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp, ngành, con em xa quê hương, Gia Phú đã huy động được 345,7 tỷ đồng để XDNTM, trong đó nhân dân đóng góp gần 173 tỷ đồng (chiếm khoảng 50% vốnXDNTM)doanh nghiệp hỗ trợ gần 32 tỷ đồng.

Với các nguồn vốn, xã Gia Phú đã tập trung đầu tư xây dựng các công trình trình, cơ sở hạ tầng như: trường học, trạm y tế, nhà văn hóa thôn, đường giao thông nông thôn... Đến nay,100% số thôn có nhà văn hóa, toàn xã đã thực hiện nâng cấp, nhựa hóa, bê tông hóa gần 10 km đường giao thông, 96% hệ thống thủy lợi được kiên cố hóa, các cấp trường học đạt chuẩn quốc gia, các công trình phúc lợi được quan tâm xây dựng theo đúng quy chuẩn tiêu chí.

Trong 6 năm thực hiện chương trình, cơ cấu lao độngở Gia Phú từng bước chuyển dịch theo hướng tăng tỷ lệ lao động làm trong lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ và các ngành nghề khác (chiếm 60%), còn lại là lao động trong lĩnh vực nông nghiệp; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên trong độ tuổi đạt 92%.

Đời sống nhân dân được cải thiện mọi mặt, thu nhập bình quân đầu người trong năm đạt trên 33 triệu đồng (tăng so với năm 2010 là 9 triệu đồng/năm), tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2,87%.

Sau hơn năm nỗ lực phấn đấu, chung sức, chung lòng thực hiện Chương trình XD NTM đến nay, xã Gia Phú đạt 19 tiêu chí và được công nhận chuẩn quốc gia về nông thôn mới.

Ghi nhận những kết quả đạt đượcđồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia về XDNTM tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạtchuẩn và phần thưởng 500 triệu đồng cho Đảng bộ và nhân dân xã Gia Phú.

Các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc tham gia phong trào XD NTM ở Gia Phú cũng được UBND tỉnh, UBND huyện Gia Viễn trao tặng Bằng, giấy khen.
 

Nguồn: Baoninhbinh.org.vn

Chủ nhật, 09/08/2020

Dịch vụ công

hệ thống văn bản

Lịch công tác

Liên kết Website

Một cửa điện tử

Văn bản điện tử

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cập

419193

Trực tuyến 5

Hôm nay 66

Hôm qua 115