Lai Thành đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

17/04/2017 475 Lượt xem

Ngày 15/4, xã Lai Thành (Kim Sơn) đã tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM), giai đoạn 2011 - 2016. Tới dự có đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Ngọc Thạch, TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; một số sở, ban, ngành của tỉnh cùng đông đảo quần chúng nhân dân trong xã.
 

Đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cùng tiền thưởng 500 triệu đồng cho xã Lai Thành.
 

Khi bắt đầu thực hiện Chương trình xây dựng NTM (2011), xã Lai Thành chỉ đạt 4 tiêu chí. Sau hơn 5 năm thực hiện, với nỗ lực quyết tâm của Đảng ủy, chính quyền và sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân địa phương, con em xa quê, đến tháng 12/2016, xã Lai Thành đã hoàn thành 19/19 tiêu chí. Các nguồn lực để thực hiện xây dựng NTM với tổng số tiền là hơn 189 tỷ đồng, trong đó vốn tham gia của người dân là hơn 120 tỷ đồng, chiếm 63,3%.

Quá trình xây dựng nông thôn mới đã khiến diện mạo Lai Thành có sự chuyển biến rõ rệt: Các đường giao thông của xã đã được nhựa hóa, bê tông hóa, cứng hóa, đúng theo tiêu chuẩn của Bộ Giao thông Vận tải; 17/17 xóm có nhà văn hóa; hệ thống cơ sở hạ tầng, khu trung tâm xã, trường học, trạm y tế, nghĩa trang đã được đầu tư xây dựng, sửa chữa và nâng cấp.

Bên cạnh đó, công tác phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân địa phương được chú trọng. Sản xuất nông nghiệp, thủy sản được chuyển dịch theo hướng sản xuất hàng hóa, đẩy mạnh ứng dựng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đưa các loại giống mới có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất đại trà. Trên địa bàn xã có 6 doanh nghiệp và trên 1.500 hộ sản xuất kinh doanh nghề phi nông nghiệp. Tổng giá trị sản xuất ngành nghề này ước đạt 190 tỷ đồng/năm.

Qua đó đã góp phần tăng cao thu nhập cho nhân dân, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày một tăng lên. Thu nhập bình quân đầu người năm 2016 đạt 30,2 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 2,99%.

Tại buổi lễ, đồng chí Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cùng tiền thưởng 500 triệu đồng cho xã Lai Thành; 10 tập thể và 10 cá nhân được tặng Bằng khen của UBND tỉnh vì đã có nhiều thành tích trong quá trình thực hiện Chương trình xây dựng NTM tại địa phương.

Cuối buổi lễ, các vị đại biểu đã cùng dự lễ gắn biển xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016 tại Trụ sở UBND xã Lai Thành.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn

Chủ nhật, 09/08/2020

Dịch vụ công

hệ thống văn bản

Lịch công tác

Liên kết Website

Một cửa điện tử

Văn bản điện tử

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cập

419193

Trực tuyến 5

Hôm nay 66

Hôm qua 115