Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn Kicox (Hàn Quốc)

14/06/2017 483 Lượt xem

Ngày 14/6, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Tập đoàn Phát triển các khu công nghiệp Hàn Quốc (Kicox) và các doanh nghiệp Hàn Quốc do ông Bae Euon Hee, Tổng Giám đốc Tập đoàn làm trưởng đoàn về tìm hiểu tình hình phát triển kinh tế - xã hội, tiềm năng, thế mạnh thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh.


 

Cùng dự có các đồng lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu Tư, Sở Công Thương, Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban quản lý Khu công nghiệp, Văn phòng UBND tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự vui mừng khi được đón và làm việc với lãnh đạo Tập đoàn. Đồng chí cũng giới thiệu khái quát vị trí địa lý, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh.

Trong đó nhấn mạnh những năm gần đây Ninh Bình đã tập trung phát triển công nghiệp theo hướng công nghiệp sạch, công nghiệp phụ trợ ô tô, linh kiện điện tử, công nghiệp máy móc và đóng tàu.

Đồng thời phát huy thế mạnh, tỉnh đẩy mạnh phát triển mạnh du lịch, và là một trong những trọng điểm về du lịch phía Bắc. Hằng năm tỉnh đã đón từ 6 đến 7 triệu lượt khách đến thăm quan. Bên cạnh đó tỉnh chú trọng phát triển nông nghiệp theo hướng công nghệ cao.

Hiện nay Ninh Bình đang có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với Hàn Quốc, Tập đoàn ô tô Thành Công và Tập đoàn Huyndai Hàn Quốc. Hiện tỉnh đang thu hút nhiều nhà đầu tư vào lĩnh vực phụ trợ ô tô, linh kiện điện tử và hy vọng Tập đoàn và các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ tìm hiểu và quan tâm đến lĩnh vực công nghiệp của Ninh Bình.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ hy vọng thông chuyến công tác lần này của Đoàn công tác sẽ tăng cường mối quan hệ về văn hóa, tình cảm, hợp tác phát triển kinh tế giữa Hàn Quốc và Việt Nam nói chung và tỉnh Ninh Bình nói riêng.

Ông Bae Euon Hee, Tổng Giám đốc Tập đoàn Phát triển các khu công nghiệp Hàn Quốc trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình và trọng thị của tỉnh Ninh Bình.

Đồng thời giới thiệu về Tập đoàn Kicox để các đồng chí lãnh đạo tỉnh Ninh Bình biết và hiểu về tiềm năng đầu tư phát triển của Tập đoàn. Khẳng định mục tiêu của chuyến công tác là tìm hiểu, tìm kiếm cơ hội, trao đổi thông tin, hợp tác vào các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Ông mong muốn thông qua chuyến công tác lần này hai bên sẽ cùng nhau hợp tác, trao đổi, chia sẻ để đạt được mục tiêu đã đề ra. Đây là năm thứ 3 Tập đoàn Kicox và tỉnh Ninh Bình có mối quan hệ hợp tác với nhau và hy vọng rằng năm nay quan hệ hợp tác sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Tiếp đó, các đại biểu dự buổi làm việc đã cùng nhau thảo luận làm rõ một số nội dung mà tỉnhNinh Bình và các nhà đầu tư Hàn Quốc đang quan tâm.
 

Nguồn: Baoninhbinh.org.vn

Chủ nhật, 09/08/2020

Dịch vụ công

hệ thống văn bản

Lịch công tác

Liên kết Website

Một cửa điện tử

Văn bản điện tử

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cập

419193

Trực tuyến 5

Hôm nay 66

Hôm qua 115