Đánh giá kết quả công tác ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan Nhà nước và xây dựng chính quyền điện tử

10/09/2017 455 Lượt xem

Sáng 8/9, BCĐ Ứng dụng công nghệ thông tin tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động của các cơ quan Nhà nước và xây dựng chính quyền điện tử tỉnh Ninh Bình đến tháng 8/2017 và triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2017. Đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo tỉnh chủ trì hội nghị.
 

Cùng dự có các đồng chí thành viên BCĐ Ứng dụng CNTT tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố, lãnh đạo VNPT Ninh Bình…

Thời gian qua, công tác ứng dụng CNTT của tỉnh đã đạt được những kết quả rõ nét. Các văn bản của Chính phủ, Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh về ứng dụng CNTT và xây dựng chính quyền điện tử đã được BCĐ triển khai thực hiện nghiêm túc. Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh kịp thời áp dụng và thực hiện ứng dụng CNTT và xây dựng chính quyền điện tử. Đồng thời, BCĐ thường xuyên thực hiện việc kiểm tra, đôn đốc và đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ được giao ở các cơ quan, đơn vị.

Việc thực hiện quản lý, trao đổi văn bản điện tử được đẩy mạnh và có những chuyển biến tích cực. 27/27 đơn vị ứng dụng hiệu quả phần mềm quản lý văn bản trong công tác chỉ đạo, điều hành và bắt đầu triển khai sử dụng hệ thống Cổng dịch vụ công của tỉnh (Một cửa điện tử) trong việc tiếp nhận, giải quyết và quản lý thủ tục hành chính.

Hết tháng 8/2017, đã có gần 750 nghìn văn bản (gửi đến và đi) được xử lý trên hệ thống phần mềm; 1.790 thủ tục được cung cấp bằng dịch vụ hành chính công trực tuyến; tổng số hồ sơ tiếp nhận trên hệ thống Cổng dịch vụ công tỉnh Ninh Bình là 2.864 hồ sơ, trong đó đã giải quyết được 2.428 hồ sơ…

Hệ thống quản lý văn bản và điều hành của tỉnh đã thực hiện liên thông với hệ thống quản lý văn bản và điều hành của Văn phòng Chính phủ, tiến tới phục vụ cho công tác chỉ đạo điều hành từ Trung ương đến địa phương thông qua môi trường mạng.

Tỉnh cũng đã phê duyệt và ban hành Kiến trúc Chính quyền điện tử tỉnh Ninh Bình, phiên bản 1.0.Hạ tầng kỹ thuật tiếp tục được quan tâm đầu tư, nâng cấp. Chất lượng nguồn nhân lực CNTTđược tăng lên. Công tác đảm bảo an toàn thông tin được chú trọng, các hệ thống thông tin quan trọng của tỉnh vận hành ổn định, an toàn phục vụ tốt cho công tác quản lý điều hành của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, các đại biểu thảo luận, đề xuất và nêu giải pháp để đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT trong các ngành, cơ quan, đơn vị như: Đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng mạng LAN, thiết bị CNTT; bố trí nguồn kinh phí thường xuyên hàng năm cho công tác ứng dụng CNTT; cập nhật, bổ sung phần mềm quản lý văn bản; bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về CNTT cho đội ngũ cán bộ phụ trách lĩnh vực CNTT

Kết luận hội nghị, đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Ứng dụng CNTT tỉnh khẳng định sự cần thiết, tầm quan trọng của việc ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan Nhà nước và xây dựng chính quyền điện tử.

Thời gian tới, việc ứng dụng CNTT cần được các cơ quan Nhà nước tiếp tục đẩy mạnh, nhất là trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tạo ra những chuyển biến tích cực, góp phần vào công tác cải cách hành chính của tỉnh.

Các cơ quan, đơn vị tích cực triển khai phần mềm quản lý văn bản và điều hành 4 cấp. Tổ chức các đoàn đi tham quan, học tập kinh nghiệm tại các địa phương thực hiện tốt việc ứng dụng CNTT; thường xuyên tổ chức đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về CNTT cho đội ngũ cán bộ, công chức phụ trách CNTT trong các cơ quan, đơn vị. 

Tăng cường công tác kiểm tra, nắm tình hình việc sử dụng các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 của các cơ quan, đơn vị; nâng cao tỷ lệ cán bộ công chức, viên chức sử dụng thư điện tử trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ. Thực hiện các biện pháp nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trong các cơ quan hành chính Nhà nước…

Nguồn: Baoninhbinh.org.vn

Chủ nhật, 09/08/2020

Dịch vụ công

hệ thống văn bản

Lịch công tác

Liên kết Website

Một cửa điện tử

Văn bản điện tử

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cập

419193

Trực tuyến 4

Hôm nay 66

Hôm qua 115