Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm việc với Hiệp hội Thương mại Quốc tế Công nghệ Hàn Quốc

05/11/2017 500 Lượt xem

Ngày 4/11, đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Hiệp hội Thương mại Quốc tế Công nghệ Hàn Quốc, do ông Lee Beom Jae, Chủ tịch Hiệp hội làm Trưởng đoàn.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Ninh Bình và Hiệp hội Thương mại Quốc tế Công nghệ Hàn Quốc đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. Ảnh: ĐL


Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Du lịch, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh.

Tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã giới thiệu khái quát về vị trí địa lý, tình hình kinh tế - xã hội, thế mạnh thu hút đầu tư của tỉnh Ninh Bình. Hiện nay có gần 50 doanh nghiệp FDI đầu tư tại tỉnh Ninh Bình với tổng số vốn khoảng 1,3 tỷ USD, trong đó có 16 doanh nghiệp Hàn Quốc, góp phần quan trọng vào sự phát triển của địa phương. 

Trong thời gian gần đây, tỉnh định hướng việc phát triển kinh tế phải gắn liền với bảo vệ môi trường tự nhiên, nên rất khuyến khích và ủng hộ các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao. Lợi thế của tỉnh Ninh Bình là có nguồn đất canh tác nông nghiệp lớn. Bên cạnh đó, tỉnh luôn chú trọng đến công tác nghiên cứu, ứng dụng các kỹ thuật canh tác nông nghiệp tiên tiến trên thế giới.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh đã trao đổi thêm các vấn đề mà đoàn công tác quan tâm. Nhằm tăng cường sự hợp tác hiện có và thúc đẩy quan hệ đối tác kinh tế, Sở Kế hoạch và Đầu tư Ninh Bình và Hiệp hội Thương mại Quốc tế Công nghệ Hàn Quốc đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, nêu rõ vai trò của hai bên trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tìm kiếm cơ hội đầu tư, tiếp cận đất đai, hỗ trợ giải phóng mặt bằng. 

Hai bên đều khuyến khích việc trao đổi thông tin đầu tư thông qua các cuộc hội thảo, hội nghị và các phái đoàn đầu tư; tạo ra nhiều cơ hội đầu tư thông qua việc thăm và làm việc cùng nhau.

Nguồn: Baoninhbinh.org.vn

Chủ nhật, 09/08/2020

Dịch vụ công

hệ thống văn bản

Lịch công tác

Liên kết Website

Một cửa điện tử

Văn bản điện tử

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cập

419193

Trực tuyến 4

Hôm nay 66

Hôm qua 115