Bộ trưởng Bùi Quang Vinh làm việc với Đại sứ và Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản

13/02/2014 832 Lượt xemTại buổi tiếp, Đại sứ Nhật Bản Hiroshi Fukada cảm ơn những chỉ đạo nhanh chóng của Bộ trưởng với UBND thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh trong vấn đề đất đai để thực hiện các dự án. Đại sứ cũng vui mừng thông báo tới Bộ trưởng về nguồn vốn vay mà chính phủ Nhật Bản dành cho Việt Nam trong năm 2013 là 51,4 tỷ yên Nhật Bản, trong đó có dự án xây dựng Nhà máy nhiệt điện Thái Bình là 38,4 tỷ Yên và vốn vay cho Chương trình ITPC là 15 tỷ yên. Vậy vốn vay của tài khóa 2013 đã lên đến 202 tỷ yên, đây là quy mô ngang bằng năm 2012. Nhật Bản mong muốn trong chuyến thăm Nhật Bản của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vào tháng 3/2014 hai bên sẽ ký kết 5 dự án ODA năm 2013, trong đó có dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình.
Thay mặt Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Bùi Quang Vinh cảm ơn Chính phủ và Đại sứ quán Nhật Bản đã tích cực hỗ trợ để cam kết ODA của Nhật Bản cho Việt Nam năm 2013 tương đương năm 2012, đặc biệt trong hỗ trợ xây dựng Nhà máy nhiệt điện Thái Bình. Bộ trưởng rất vui mừng trong thời gian tới 05 dự án ODA chính năm 2013 được Chính phủ Nhật Bản ký kết.
Đại sứ Hiroshi Fukada cũng bày tỏ băn khoăn, hiện nay các dự án hợp tác Việt Nam – Nhật Bản ngày càng nhiều nhưng tiến độ thực hiện còn chậm. Cũng tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Toyota Việt NamYoshihisa Maruta bày tỏ mong muốn chính phủ Việt Nam có những chính sách thuế ổn định và gỡ bỏ các hàng rào thuế quan để thúc đẩy các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam.
Trong Chiến lược công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước của Việt Nam, ngành sản xuất ô tô có vai trò quan trọng. Với mục tiêu xây dựng và phát triển ngành đủ khả năng đáp ứng phần lớn nhu cầu trong nước về các loại xe tải, xe khách thông dụng, một số loại xe con và xe thông dụng, tham gia xuất khẩu xe nguyên chiếc, đồng thời trở thành nhà cung cấp một số loại cụm chi tiết, phụ tùng, linh kiện cho công nghiệp ô tô thế giới.Chính sách phát triển ngành công nghiệp ô tô được xây dựng với mục tiêu kích cầu tiêu dùng và khuyến khích sản xuất thông qua giảm thuế, phí và phát triển công nghiệp hỗ trợ. Bên cạnh đó, Chính phủ cũng xem xét có ưu đãi đặc biệt cho nhà sản xuất đối với những dự án lớn mang lại hiệu quả cao cho nền kinh tế./.

Chủ nhật, 09/08/2020

Dịch vụ công

hệ thống văn bản

Lịch công tác

Liên kết Website

Một cửa điện tử

Văn bản điện tử

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cập

419192

Trực tuyến 4

Hôm nay 65

Hôm qua 115