Kinh doanh với thị trường Braxin: Cơ hội mới đối với DN Ninh Bình

25/03/2014 735 Lượt xem

 Phát biểu khai mạc hội thảo, TS. Đoàn Duy Khương bày tỏ tin tưởng hội thảo sẽ góp phần tăng cường hiệu quả kết nối giữa doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình và doanh nghiệp Braxin, đẩy mạnh thu hút đầu tư của các doanh nghiệp Braxin vào tỉnh Ninh Bình trong thời gian tới.
 Trong chương trình hội thảo, để giúp các DN Ninh Bình có cái nhìn toàn diện và sâu sắc hơn về thị trường Braxin, ông Mauricio Assis – phó Đại sứ Braxin tại Việt Nam đã giới thiệu tổng quan về thị trường, quan hệ thương mại giữa Việt Nam – Braxin, nhu cầu của thị trường Braxin, tập quán thương mại, các lĩnh vực sản phẩm tiềm năng có tiềm năng hợp tác, các rào cản kỹ thuật, các loại giấy phép, thanh toán quốc tế, các nguồn thông tin, các tổ chức hỗ trợ và xúc tiến thương mại Việt Nam – Braxin. 
 Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND Ninh Bình, ông Đinh Quốc Trị cũng giới thiệu tổng quan về truyền thống lịch sử, văn hóa, lợi thế và tiềm năng trong phát triển công nghiệp, du lịch và dịch vụ. Hiện Ninh Bình đang chú trọng kêu gọi, xúc tiến đầu tư vào địa bàn với lĩnh vực công nghệ cao, công nghệ sạch; du lịch và dịch vụ. thông qua việc huy động nguồn lực nội tại, tăng cường và mở rộng quan hệ với các địa phương trong nước cũng như các quốc gia trên thế giới, phát triển kinh tế - xã hội theo chiến lược bền vững với các chính sách đối ngoại rộng mở, hợp tác toàn diện cùng có lợi. 
 Có thể nói, hội thảo là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và tỉnh Ninh Bình nói riêng hiểu rõ và sâu hơn về đất nước, con người, tập quán kinh doanh của Braxin. Hy vọng thời gian tới quan hệ kinh tế hợp tác, giao lưu giữa Ninh Bình và Braxin nói chung và các doanh nghiệp, nhà đầu tư hai bên sẽ có bước phát triển cao hơn, sẽ có nhiều sản phẩm hàng hóa của Ninh Bình có mặt trên thị trường đất nước có nền kinh tế lớn thứ 6 trên thới giới này, đồng thời sẽ có nhiều nhà đầu tư Braxin đến hợp tác và đầu tư trên địa bàn. Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình cũng cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư hoạt động hiệu quả và thành công tại địa phương.
                                               
                                           Kiều Trang - Viet Nam Business Forum

Chủ nhật, 09/08/2020

Dịch vụ công

hệ thống văn bản

Lịch công tác

Liên kết Website

Một cửa điện tử

Văn bản điện tử

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cập

419192

Trực tuyến 3

Hôm nay 65

Hôm qua 115