Hôm nay (8-5), chính thức khai mạc Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc Vesak 2014

07/05/2014 734 Lượt xem

 Ðây là lần thứ hai Ðại lễ Vesak LHQ được tổ chức tại Việt Nam. Trước đó, vào tháng 5-2008, Việt Nam vinh dự đăng cai Ðại lễ Vesak LHQ (lần thứ năm) và đã tổ chức thành công, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè thế giới về đất nước, con người và đời sống tôn giáo ở Việt Nam.


 Đại lễ Phật đản LHQ Vesak 2014 là sự kiện đối ngoại quan trọng góp phần nâng cao vai trò của Phật giáo Việt Nam trong hội nhập quốc tế, đồng thời khẳng định vị thế, trách nhiệm của Việt Nam đối với LHQ. Đại lễ Vesak 2014 cũng là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam; tăng cường phát triển du lịch tâm linh, sinh thái; đồng thời vận động UNESCO công nhận quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình) là Di sản thế giới.

 

Theo chương trình của Đại lễ, các đại biểu sẽ tham dự nhiều hoạt động, trong đó có các nghi lễ cầu nguyện hoà bình thế giới, thực hiện công tác từ thiện xã hội, tưởng niệm tri ân các bậc tiền nhân. Các hội thảo chuyên đề cũng sẽ được tổ chức để cùng ra tuyên bố chung vesak 2014 xoay quanh 8 mục tiêu thiên nhiên kỷ như: bảo vệ môi trường, giảm nghèo bền vững, chăm sóc sức khoẻ phụ nữ, trẻ em; phổ cập giáo dục và xây dựng mối quan hệ hợp tác toàn cầu.

                                                PV - Báo điện tử Ninh Bình.

 

Chủ nhật, 09/08/2020

Dịch vụ công

hệ thống văn bản

Lịch công tác

Liên kết Website

Một cửa điện tử

Văn bản điện tử

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cập

419192

Trực tuyến 2

Hôm nay 65

Hôm qua 115