UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn Marubeni - Nhật Bản

13/06/2014 732 Lượt xem

Ông Ogosi Shinichiro cho biết: Marubeni là tập đoàn thương mại lớn của Nhật Bản được thành lập từ năm 1858 đã có mặt ở 115 cơ sở của 52 quốc gia với 52 chi nhánh, văn phòng và 22 công ty con ở ngước ngoài. Marubeni sản xuất, kinh doanh ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề: phục vụ đời sống thiết yếu, hóa chất, tài nguyên, khoáng sản, năng lượng, cơ sở hạ tầng…

Riêng lĩnh vực điện, Tập đoàn đã đầu tư 39 nhà máy ở 23 Quốc gia với tổng công suất khoảng 33.500MW. Tại Việt Nam, kể từ nhà máy nhiệt điện đốt dầu Trà Nóc (Cần Thơ) được xây dựng vào năm 1975; đến nay đã đầu tư, xây dựng nhiều nhà máy: Phú Mỹ, Na Dương, Nhơn Trạch, Hải Phòng, Thái Bình và chuẩn bị là Nghi Sơn…với tổng công suất khoảng 4.043 MW, chiếm khoảng 20% tổng công suất điện của Việt Nam.

Marubeni mong muốn được xây dựng và phát triển nhà máy nhiệt điện tại Ninh Bình theo hình thức BOT sau khi đã được khảo sát, tìm hiểu về tính khả thi, các điều kiện để xây dựng dự án và cơ chế, chính sách khuyến khích đầu tư của tỉnh.

Trao đổi với ông Trưởng đại diện Tập đoàn tại Việt Nam và các thành viên, đồng chí Bùi Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nêu rõ: Về chủ trương tỉnh đồng ý cho Tập đoàn xây dựng nhà máy nhiệt điện tại huyện Kim Sơn và chỉ có vùng này mới đáp ứng được yêu cầu của dự án là xây dựng nhà máy có công suất 1.200MW. Tập đoàn tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu và khi đã có quyết định thì tỉnh lập tờ trình báo cáo Thủ tướng Chính phủ xin bổ sung dự án xây dựng nhà máy vào quy hoạch phát triển ngành Điện lực Việt Nam; trên cơ sở đó Tập đoàn lập dự án đầu tư và thực hiện theo đúng quy trình quy định.

Tại huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình đang đề nghị Chính phủ cho bổ sung xây dựng khu công nghiệp, vì vậy tỉnh sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng, cơ quan chuyên môn và chính quyền địa phương tạo điều kiện để dự án được đầu tư tại Ninh Bình thuận lợi, nhanh chóng và an toàn.

 

Đinh Chúc - baoninhbinh.org.vn

Chủ nhật, 09/08/2020

Dịch vụ công

hệ thống văn bản

Lịch công tác

Liên kết Website

Một cửa điện tử

Văn bản điện tử

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cập

419192

Trực tuyến 4

Hôm nay 65

Hôm qua 115