Đoàn doanh nhân Việt Nam dâng hương tại Đền thờ Vua Đinh-Vua Lê

06/10/2014 735 Lượt xem

Sáng 4/10, bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam cùng đại diện Phòng Thương mại, Công nghiệp Việt Nam và gần 500 doanh nghiệp, doanh nhân trong nước đã về dâng hương tại Đền thờ Vua Đinh-Vua Lê (Hoa Lư, Ninh Bình) nhân ngày doanh nhân Việt Nam (13/10). Đây là hoạt động nằm trong chương trình ngày hội doanh nhân Việt Nam với chủ đề “Doanh nghiệp, doanh nhân giao lưu, hợp tác cùng phát triển” do Tạp chí Văn hóa doanh nhân và Phòng Thương mại, Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Hiệp hội doanh nhân tỉnh Thái Bình, Ninh Bình tổ chức
Các đại biểu dâng hương tại Khu di tích lịch sử Cố đô Hoa Lư

Về phía tỉnh Ninh Bình tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVDKT.Ư Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đinh Văn Điến, TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh…

Đồng chí Đinh Văn Điến, TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình báo cáo khái quát về tình hình phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh, cơ hội đầu tư vào tỉnh Ninh Bình. Trong đó nhấn mạnh: Ninh Bình là tỉnh có nhiều danh lam, thắng cảnh; tài nguyên khoáng sản phong phú; thuận tiện giao thông, nguồn lao động dồi dào…

Phát huy tiềm năng lợi thế này cùng với tiến trình đổi mới của đất nước, Đảng bộ và nhân dân Ninh Bình đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu và giành được những kết quả khá toàn diện: Kinh tế đạt tốc độ tăng trưởng cao bình quân 12%/năm; Cơ cấu kinh tế đến năm 2013 là Công nghiệp-xây dựng 44%, dịch vụ 42%, nông lâm ngư nghiệp 14%; GDP bình quân đầu người 1.500 USD; tổng vốn đầu tư đạt trên 17.000 tỷ đồng; kim ngạch xuất khẩu đạt 500 triệu USD; thu ngân sách trên 3.000 tỷ đồng; khách du lịch 4 triệu lượt người, trong đó có 1 triệu lượt là khách quốc tế; tỷ lệ hộ nghèo còn 5%.

Trong thời gian tới Ninh Bình xác định phát triển xanh và bền vững, duy trì tốc độ tăng trưởng, phát triển công nghiệp, nông nghiệp và đưa kinh tế du lịch vào thời kỳ tăng tốc. Trên địa bàn tỉnh hiện có 4.500 doanh nghiệp hoạt động với tổng số vốn đăng ký là 188 ngàn tỷ đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo an sinh xã hội của địa phương.

Tuy nhiên các doanh nghiệp trên địa bàn chủ yếu có quy mô nhỏ, sản phẩm chưa có sức cạnh tranh, doanh nghiệp có công nghệ cao chưa nhiều…Hy vọng sau chuyến thăm và giao lưu này, Ninh Bình sẽ có thêm niềm vui mới với nhiều dự án đầu tư vào địa bàn có hiệu quả. Tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư và sẵn sàng hợp tác, đồng hành cùng các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Phát biểu ý kiến với lãnh đạo tỉnh, các doanh nhân, doanh nghiệp, bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp long trọng, chu đáo của tỉnh, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình đối với Đoàn và cho biết: Hàng năm cứ mỗi khi đến ngày doanh nhân Việt Nam là dịp để các doanh nghiệp, doanh nhân giao lưu, học hỏi, tìm kiếm cơ hội đầu tư mới; đồng thời cũng là dịp để chung tay góp sức xây dựng, bảo vệ đất nước. Cả nước đang hướng về Trường sa, biển đảo thân yêu và đây là dịp để các doanh nghiệp, doanh nhân tích cực hưởng ứng, tham gia.

Sau khi làm lễ dâng hương tại Đền thờ Vua Đinh- Vua Lê, các đại biểu đã đến chiêm bái chùa Bái Đính và thăm khu du lịch sinh thái Tràng An.

Nguồn: Baoninhbinh.gov.vn

Chủ nhật, 09/08/2020

Dịch vụ công

hệ thống văn bản

Lịch công tác

Liên kết Website

Một cửa điện tử

Văn bản điện tử

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cập

419193

Trực tuyến 4

Hôm nay 66

Hôm qua 115