Thứ sáu, 19/04/2024

Sáng 01/01/2015, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Khánh Cường, huyện Yên Khánh đã tưng bừng tổ chức Lễ đón nhận bằng công nhận đạt Xã chuẩn quốc gia về NTM

Thứ hai, 05/01/2015 Đã xem: 1842
Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVDK BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trương Đức Lộc, TVTU, Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy; đồng chí Lê Văn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành của tỉnh, các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Khánh và đông đảo các tầng lớp nhân dân xã Khánh Cường.

Khánh Cường là xã thứ 6 của huyện Yên Khánh đón nhận danh hiệu xã chuẩn quốc gia về NTM.

Một trong nhưng kết quả nổi bật của xã trong phong trào này đó là phong trào làm đường giao thông nông thôn, xây dựng cơ sở hạ tầng như: trường học, trạm xá, nhà văn hóa, sân vận động, hệ thống kênh mương. Toàn xã làm được gần 27km đường giao thông nông thôn, 21 thôn xóm có nhà văn hóa, 100% hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh và điện thắp sáng. Trạm Y tế, trường học đều đạt chuẩn Quốc gia. An ninh chính trị, trật tự an toàn XH đảm bảo; các tổ chức đoàn thể trong xã nhiều năm qua luôn đạt trong sạch vững mạnh.

Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVDK BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã tặng hoa chúc mừng và trao Bằng công nhận xã chuẩn Quốc gia về nông thôn mới, trao số tiền thưởng 500 triệu đồng cho xã Khánh Cường; đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lê Văn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích cao trong phong trào xây dựng NTM giai đoạn 2010 – 2015.