Đoàn cán bộ lớp nguồn nước Cộng hoà In-đô-nê-xi-a thăm, tìm hiểu thực tế tại Ninh Bình

05/09/2016 464 Lượt xem

Sáng ngày 24/8, Đoàn cán bộ lớp nguồn của nước Cộng hoà In-đô-nê-xi-a đã về thăm, làm việc và tìm hiểu thực tế tại Ninh Bình. Tiếp đoàn có đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở.


Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tống Quang Thìn bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi được đón Đoàn cán bộ của In-đô-nê-xi-a về thăm.

Đồng chí giới thiệu tóm tắt với Đoàn về truyền thống lịch sử, văn hoá, tiềm năng phát triển KTXH của tỉnh. Là tỉnh còn nhiều khó khăn, nhưng những năm gần đây, Ninh Bình đã có những bước phát triển đáng kể, kinh tế chuyển dịch theo hướng công nghiệp, dịch vụ. Năm 2015, GDP của tỉnh đạt 8,7%, tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 3,35%.

Ninh Bình đã có nhiều chủ trương, giải pháp trong phát triển du lịch vì thế lượng khách đến với Ninh Bình ngày càng tăng. Năm 2015 có 6 triệu lượt khách đến với du lịch Ninh Bình, doanh thu đạt trên 70 triệu USD. Cùng với phát triển du lịch, Ninh Bình đẩy mạnh phát triển công nghiệp theo hướng công nghệ cao, công nghiệp sạch; phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hoá.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn sau chuyến thăm làm việc này, các thành viên trong Đoàn sẽ biết, hiểu thêm về con người, những thắng cảnh, di tích độc đáo của mảnh đất Cố đô lịch sử, địa linh nhân kiệt. Qua đó góp phần hun đúc, thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và In-đô-nê-xi-a nói chung, giữa tỉnh Ninh Bình với các cơ quan, đơn vị, địa phương của Indonexia nói riêng.

Trong không khí hợp tác, cởi mở, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tống Quang Thìn cùng lãnh đạo một số sở đã trao đổi trực tiếp với Đoàn về những kinh nghiệm của Ninh Bình trong phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh. Đặc biệt là các chính sách, giải pháp về thu hút đầu tư, phát triển du lịch, nông nghiệp, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới...

Đoàn cán bộ nguồn của In-đô-nê-xi-a cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của tỉnh Ninh Bình, đánh giá cao những thông tin đã tiếp nhận được tại buổi làm việc và hy vọng tiếp tục có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn về Ninh Bình trong thời gian tới.

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn đi thăm thực tế một số mô hình phát triển nông nghiệp hiệu quả tại xã Khánh Thành, huyện Yên Khánh.
 

Nguồn: Baoninhbinh.org.vn

Chủ nhật, 09/08/2020

Dịch vụ công

hệ thống văn bản

Lịch công tác

Liên kết Website

Một cửa điện tử

Văn bản điện tử

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cập

419193

Trực tuyến 3

Hôm nay 66

Hôm qua 115