Ninh Hòa đón nhận Bằng công nhận xã nông thôn mới

16/10/2016 385 Lượt xem

Sáng 16/10, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ninh Hòa (Hoa Lư) đã tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận xã chuẩn Quốc gia về nông thôn mới. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tới dự.


 

Cùng dự có các đồng chí: Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới của tỉnh; Đinh Ngọc Hà, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Hoa Lư...

Bước vào xây dựng nông thôn mới, xuất phát điểm của xã Ninh Hòa ở mức thấp (chỉ đạt 6/19 tiêu chí). Là xã miền núi, lại là 1 trong 2 xã nghèo của huyện Hoa Lư nhưng với nỗ lực, quyết tâm cao, qua gần 6 năm xây dựng nông thôn mới, Ninh Hòa đã huy động được tổng nguồn lực gần 241 tỷ đồng, trong đó vốn tham gia của nhân dân gần 102 tỷ đồng, chiếm gần 43%; nguồn vốn ngân sách xã gần 89 tỷ đồng, chiếm 37%.

Với sự hỗ trợ xi măng của tỉnh, của huyện, sự ủng hộ của doanh nghiệp và sự đóng góp của nhân dân, Ninh Hòa đã đầu tư nhựa hóa và cứng hóa 9,6 km tuyến đường giao thông xã, thôn, xóm (đạt 100%); kiên cố, cứng hóa 8,9 km kênh mương, đạt gần 88% so với quy hoạch; xây mới trạm y tế xã, 6/8 thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa 5 năm liên tục.

Đến nay, thu nhập bình quân đầu người toàn xã đạt 29,4 triệu đồng/năm (tăng 17 triệu đồng so với năm 2010), tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,89%; số lao động có việc làm thường xuyên 2.772 người, chiếm 93% ở độ tuổi. Diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện, nâng cao, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định và giữ vững. Đặc biệt trong quá trình thực hiện xây dựng nông thôn mới, xã nhận sự được sự chung tay, chung sức của con em xa quê, các doanh nghiệp. Nhờ đó, địa phương đã đẩy nhanh tiến độ thực hiện và hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Tại buổi lễ, ghi nhận những thành tích của địa phương đã đạt được gần 6 năm qua, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã trao Bằng đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ và nhân dân xã Ninh Hòa.

Các đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đồng chí Đinh Ngọc Hà, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 10 tập thể và 10 cá nhân của xã Ninh Hòa có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn giai đoạn 2016-2020”.

Lãnh đạo huyện Hoa Lư đã khen thưởng cho 10 tập thể và 15 cá nhân của xã Ninh Hòa. Cũng tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Hoa Lư tặng hoa chúc mừng và giao nhiệm vụ cho xã Ninh Hòa tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, không ngừng nâng cao chất lượng các tiêu chí và giữ vững danh hiệu chuẩn Quốc gia về nông thôn mới, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nguồn: Baoninhbinh.org.vn

 

Chủ nhật, 09/08/2020

Dịch vụ công

hệ thống văn bản

Lịch công tác

Liên kết Website

Một cửa điện tử

Văn bản điện tử

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cập

419193

Trực tuyến 4

Hôm nay 66

Hôm qua 115