UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam (WB)

05/03/2017 491 Lượt xem

Chiều ngày 02/3, Đoàn công tác Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam(WB) do bà Phan Thị Phương Huyền, Chủ nhiệm Dự án Phát triển tổng hợp các đô thị động lực Việt Nam trong đó có tiểu dự án thành phố Ninh Bình làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình.


Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Đinh Chung, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành có liên quan của tỉnh.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam đã trao đổi với Lãnh đạo tỉnh một số nội dung liên quan đến tiểu dự án thành phố Ninh Bình, trong đó có một số nguyên tắc khi thực hiện đầu tư mà WB khuyến khích là các mô hình có khả năng phát triển bền vững, phát triển phải phù hợp với yếu tố con người, hướng tới lợi ích của con người, theo hướng xanh và thông minh…Đoàn cũng dành thời gian để đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; các nội dung về lĩnh vực giao thông Như: Hiện trạng cơ sở hạ tầng, công tác tích hợp giao thông và sử dụng đất, ngân sách và ưu tiên đầu tư trong lĩnh vực giao thông, … Cùng với khả năng cơ tài chính, kế hoạch bố trí vốn, lộ trình hướng tới đàm phán cũng như năng lực của tỉnh Ninh Bình trong việc theo đuổi Dự án phát triển tổng hợp các đô thị động lực trong đó có tiểu dự án tại thành phố Ninh Bình.

Tại buổi làm việc, các đại biểu phía tỉnh Ninh Bình đã trao đổi và làm rõ những nội dung mà Đoàn công tác đã đề xuất giải đáp.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Chung, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh bày tỏ vui mừng khi Đoàn công tác Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam (WB) đã dành thời gian về làm việc với tỉnh Ninh Bình. Đồng chí khẳng định việc thực hiện dự án là một trong những mong muốn mang tầm nhìn chiến lược của tỉnh. Do vậy, Ninh Bình sẽ quyết tâm tham gia dự án phát triển tổng hợp các đô thị động lực. Cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành tỉnh cam kết sẽ nỗ lực thực hiện trách nhiệm của mình, thực hiện theo cơ chế mà Chính phủ đã quy định. Bên cạnh đó Ninh Bình sẽ xem xét để lựa chọn phương án tối ưu nhất trong việc lựa chọn vốn vay, tỉnh cũng mong muốn nhận được sự quan tâm của Ngân hàng thế giới để tỉnh sớm được vay vốn thực hiện dự án.

Nguồn: ninhbinh.gov.vn

Chủ nhật, 09/08/2020

Dịch vụ công

hệ thống văn bản

Lịch công tác

Liên kết Website

Một cửa điện tử

Văn bản điện tử

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cập

419189

Trực tuyến 4

Hôm nay 62

Hôm qua 115