Thông xe kỹ thuật đường hầm Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế

29/06/2014 786 Lượt xem

Đúng vào dịp kỷ niệm 60 năm giải phóng và chào mừng Thành phố Ninh Bình lên đô thị loại 2, sáng 27/6, tại Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế đã diễn ra Lễ thông xe kỹ thuật công trình đường hầm trên tuyến đường Đinh Tiên Hoàng. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên dự khuyết trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã tới dự.


Là một hạng mục nằm trong dự án Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế, đường hầm trên tuyến đường Đinh Tiên Hoàng, Thành phố Ninh Bình có tổng chiều dài 783m trong đó hầm kín là 320m, tĩnh không 4,75m, quy mô mặt đường 4 làn xe chạy qua. Đây là đường hầm đầu tiên và cũng là hiện đại nhất ở Ninh Bình hiện nay với kết cấu hầm kín bê tông cốt thép. Chủ đầu tư của công trình là Ban quản lý thực hiện các dự án đầu tư xây dựng Thành phố Ninh Bình và nhà thầu, đơn vị thi công là Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường.

Được khởi công vào tháng 8/2013, sau hơn 10 tháng thi công mặc dù gặp nhiều khó khăn như thời tiết diễn biến thất thường, toàn bộ hệ thống điện, nước phải di dời sang khu vực khác đặc biệt là việc xử lý đảm bảo kết cấu móng, cọc hầm rất phức tạp nhưng với sự nỗ lực cố gắng của chủ đầu tư, nhà thầu và đơn vị thi công, đường hầm trên tuyến đường Đinh Tiên Hoàng hoàn thành trước kế hoạch đề ra, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, mỹ thuật và chất lượng.

Đường hầm được đưa vào sử dụng không chỉ có ý nghĩa về mặt giao thông khi tránh cho xe cơ giới chạy tắt qua quảng trường, hoàn thiện các chức năng của khu quảng trường và tượng đài Đinh Tiên Hoàng Đế theo đích mục đích yêu câu đề ra mà còn góp phần giới thiệu những thành tựu của Ninh Bình trong phát triển kinh tế và hội nhập. Đây cũng là điểm nhấn của Thành phố Ninh Bình trong tiến trình xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại trong tương lai.

Nguồn: Phương Nhung-Thế Minh (Báo Ninh Bình)

Chủ nhật, 09/08/2020

Dịch vụ công

hệ thống văn bản

Lịch công tác

Liên kết Website

Một cửa điện tử

Văn bản điện tử

Thống kê truy cập

Tổng lượt truy cập

419191

Trực tuyến 3

Hôm nay 64

Hôm qua 115