Trang thông tin điện tử

Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Ninh Bình

Thứ năm, 23/05/2024
Hỏi đáp

Tiếp nhận, giải đáp vướng mắc về cơ chế, chính sách, thủ tục đầu tư, kinh doanh

Lưu ý: Những mục có đánh dâu (*) là bắt buộc

Danh sách câu hỏi

Click vào từng câu hỏi để xem nội dung trả lời (nếu có)

 • Người hỏi: NGUYỄN THỊ HOÀI LINH

  THÀNH LẬP ĐỊA ĐIỂM KINH DOANH (Đã trả lời)

  Đăng ngày: 06/10/2021

  Chào các anh chị.Tôi có một công ty tại TP. Hồ Chí Minh có nhu cầu thành lập địa điểm kinh doanh tại tỉnh Ninh Bình.Địa chỉ của Địa điểm kinh doanh là ở tại Cụm công nghiệp Khánh Nhạc, xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình, VN. Như vậy khi đăng ký thành lập địa điểm kinh doanh tôi có cần:- Ghi rõ số thửa đất tờ bản đồ của địa chỉ địa điểm kinh doanh không;- Đánh dấu X vào ô vuông khu công nghiệp trong trường hợp địa chỉ thuộc cụm công nghiệp hay không.Rất mong sớm nhận được phản hồi từ quý anh, chị để tôi sớm có thể thành lập địa điểm kinh doanh tại tỉnh Ninh Bình.Trân trọng!

 • Người hỏi: Trần Thị Nga

  các thủ tục cần làm để Thành lập doanh nghiệp (Đã trả lời)

  Đăng ngày: 06/10/2021

  XIn chào quý Anh/chị sắp tới em có nhu cầu thành lập công ty TNHH MTV xin Anh / chị chỉ giúp câng chuẩn bị những thủ tục và giấy tờ gì. Xin chân thành cảm ơn ạ

 • Người hỏi: Phạm Tiến Duật

  Thủ tục xin cấp lại giấy ĐKKD của công ty TNHH (Đã trả lời)

  Đăng ngày: 12/05/2021

  Kính gửi Quý Sở, Tôi là Duật bên Công ty TNHH dược liệu Vũ Gia có địa chỉ tại Thôn 4, xã Gia Lâm huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Chúng tôi muốn xin cấp lại giấy ĐKKD mà giữ nguyên thông tin về ngành nghề hoạt động và Mã số thuế cũ. Tôi có tra cứu tìm hiểu về thủ tục và mẫu trên web của Sở nhưng không thấy. Vậy tôi gửi email này và rất mong nhận được phản hồi hỗ trợ từ Quý Sở. Sđt liên hệ: Phạm Tiến Duật 09 1616 0436. Email: phamtienduat@gmail.com Tôi xin chân thành cảm ơn. Trân trọng,

 • Người hỏi: Phạm Minh Tuyến

  Xử lý trường hợp thành viên đề nghị rút khỏi công ty khi công ty có vấn đề chưa thống nhất, chưa minh bạch, công khai về chi tiêu tài chính (Đã trả lời)

  Đăng ngày: 25/11/2019

  Công ty có 02 thành viên góp vốn, ông Nguyễn Văn Lợi chưa góp vốn và ông Tuyến cũng chưa góp vốn vào Công ty, ông Tuyến chỉ ứng tiền cá nhân, để Công ty TNHH Tràng An Ninh Bình ( Bên B) chi trả tiền nhân công cho hợp đồng thi công kênh mương cho công ty khác( bên A). Công ty TNHH Tràng An Ninh Bình có vấn đề chưa thống nhất, chưa minh bạch, công khai về chi tiêu tài chính, ông Tuyến đề nghị xin rút khỏi Công ty thực hiện như thế nào?

 • Người hỏi: Trương Thanh Bình

  Thu hút đầu tư và thuê đất xây dựng nhà máy (Đã trả lời)

  Đăng ngày: 14/11/2019

  Em chào anh chị, hiện tại Doanh nghiệp bên e đang muốn đầu tư xây dựng cơ sở nhà máy tại Ninh Bình về sản xuất sản phầm là Sơn thế hệ mới, Cty đã có các chi nhánh, nhà máy Nam và một số tỉnh thành ngoài bắc. Em có một vài vấn đề xin được sự tư vấn từ ban lãnh đạo Sở như sau:1. Doanh nghiệp làm về Sơn và hóa chất. Huyện/ tỉnh có cho phép hoặc hạn chế không?2. Huyện, tỉnh mình có chính sách miễn/ giảm thuế đất, thuế thu nhập DN để thu hút đầu tư như thế nào?3. Doanh nghiệp bên e muốn xin cấp khoảng 2-4 hecta trong khu công nghiệp hay cụm công nghiệp.Em xin chân thành cảm ơn ạ!

 • Người hỏi: Phạm Văn Tiến

  Hỏi các nội dung thuộc hồ sơ hợp tác xã (Đã trả lời)

  Đăng ngày: 08/10/2019

  Em chào các anh chị Hiện tại em hoàn thành hồ sơ HTX vào ngày 18/7/2019 (theo luật 2012). gồm những hồ sơ sau: Giấy đề nghị thành lập thành lập hợp tác xã; Điều lệ hợp tác xã; Phương án sản xuất kinh doanh; Danh sách thành viên; Danh sách Hội đồng quản trị, giám đốc, Ban Kiểm soát hoặc kiểm soát viên; Nghị quyết Hội nghị thành lập. Tuy Nhiên sau 2 lần lên phòng tài chính kế hoạch huyện Nho quan để xin đăng kí kinh doanh thì các a chị ấy bảo bọn em chưa đủ giấy tờ. họ đòi hỏi bên em phải cung cấp hợp đồng thuê đất. em thấy trong luật HTX ko cần điều đó.

 • Người hỏi: Tống Văn Khuyên

  Quy định mua bán đất nguyên liệu sản xuất gạch đất sét nung (Đã trả lời)

  Đăng ngày: 18/04/2019

  Công ty cổ phần Vật liệu và Xây lắp Tam Điệp mua đất sản xuất gạch của các doanh nghiệp không có mỏ sét (mua bán có hợp đồng kinh tế, bên bán xuất hóa đơn VAT) như vậy việc Công ty cổ phần Vật liệu và Xây lắp Tam Điệp có vi phạm pháp luật không?

 • Người hỏi: Nguyễn Thị Thu Hằng

  Thành lập công ty TNHH 100% vốn nước ngoài (Đã trả lời)

  Đăng ngày: 25/02/2019

  Chào anh chị! Bên em đang muốn thành lập một công ty TNHH một thành viên đăng ký ngành nghề 1. Dịch vụ cho thuê trang thiết bị xây dung (Cpc518) 2. Sua chua bao duong co khi (cpc884-885) có vốn điều lệ 100% vốn đầu tư nước ngoài. Vậy cho em xin hỏi thủ tục phải làm những gì, nộp tại đâu ạ? Em xin cảm ơn!

 • Người hỏi: Vũ Thị Thanh

  câu hỏi về con dấu (Đã trả lời)

  Đăng ngày: 23/11/2018

  em chào anh chị à. Doanh nghiệp bên em được thành lập từ Tháng 9/2014 có địa chỉ Huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, Đến T12 /2014 công ty em có chuyển địa chỉ về Thành phố Ninh Bình nhưng các bạn quên không thay đổi con dấu, Bây giờ mới có người phát hiện ra, Như vậy bên em có phải thay đổi lại con dấu không ạ, và muốn thay đổi thì phải làm như thế nào ạ

 • Người hỏi: TRẦN VĂN DIỄN

  THỦ TỤC CHUYỂN DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN SANG CTY TNHH MỘT THÀNH VIÊN (Đã trả lời)

  Đăng ngày: 04/10/2018

  THỦ TỤC CHUYỂN DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN SANG CTY TNHH MỘT THÀNH VIÊN

Liên kết Website
Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Khảo sát ý kiến

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

anh 5
ảnh 4
ảnh 3
ảnh 2
Ảnh 1