Thứ tư, 14/08/2024

Họp báo tuyên truyền Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ năm, 25/07/2024 Đã xem: 31
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều 24/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức họp báo tuyên truyền Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Quang cảnh buổi họp báo.

Tại hội nghị, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã thông tin nhanh kết quả chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp xã, cấp huyện nhiệm kỳ 2024-2029.

Theo đó, từ tháng 7/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tham mưu với Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Thông tri lãnh đạo; đồng thời ban hành các kế hoạch, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp.

Đến ngày 12/6/2024, 100% đơn vị MTTQ cấp xã, cấp huyện đã hoàn thành việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2024-2029; đảm bảo đúng tiến độ, nội dung, chương trình đã đề ra; cơ cấu, thành phần Ủy ban MTTQ cấp xã, cấp huyện cơ bản đảm bảo theo quy định.

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 dự kiến tổ chức trong hai ngày (8-9/8/2024) tại Nhà hát Phạm Thị Trân, với gần 500 đại biểu, khách mời tham dự.

Với chủ đề "Đoàn kết-Dân chủ-Sáng tạo-Phát triển", Đại hội sẽ tập trung thảo luận và thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2019-2024, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm và chương trình hành động của MTTQ Việt Nam tỉnh trong nhiệm kỳ 2024-2029.

Đồng thời hiệp thương chọn cử nhân sự Ủy ban, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2024-2029; Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029 và những nội dung quan trọng khác.

Về công tác chuẩn bị cho Đại hội cấp tỉnh, đến nay Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XI đã chuẩn bị về cơ sở vật chất, hoàn thiện các văn kiện trình bày tại Đại hội; vận động các nguồn lực xã hội hóa thực hiện hàng trăm công trình, phần việc chào mừng Đại hội. Đồng thời tích cực phối hợp với Báo Ninh Bình, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh xây dựng các chuyên trang, phóng sự tuyên truyền.

Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn, các Ban Xây dựng Đảng đã đóng góp ý kiến nhằm đảm bảo công tác thông tin, tuyên truyền chính xác, kịp thời, hiệu quả về Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Phát biểu kết luận buổi họp báo, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cảm ơn sự phối hợp của các cơ quan thông tấn, báo chí địa phương và Trung ương; đồng thời đề nghị các đơn vị tăng thời lượng thông tin tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội. Trong đó tập trung vào một số nội dung như: Những kết quả nổi bật của nhiệm kỳ 2019-2024; các công trình, phần việc chào mừng, Nghị quyết, chương trình hành động của nhiệm kỳ 2024-2029.

Theo Baoninhbinh.org.vn