Thứ sáu, 26/04/2024

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra một số công trình dự kiến khởi công, khánh thành chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh

Thứ sáu, 03/03/2017 Đã xem: 1504
Chiều 1/3, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra một số công trình dự kiến khởi công, khánh thành dịp chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí  lãnh đạo cùng đi kiểm tra tiến độ xây lắp dây chuyền 2 Nhà máy ô tô Thành Công tại Khu công nghiệp Gián Khẩu (huyện Gia Viễn).

Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra Nhà máy kéo sợi công suất 12.000 tấn/năm của Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Lam Giang.

Tại thành phố Ninh Bình, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn đã đi kiểm tra Nhà máy kéo sợi công suất 12.000 tấn/năm của Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Lam Giang ở phường Ninh Phong; kiểm tra Tổ hợp dự án sản xuất sản phẩm hỗ trợ ngành công nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô và công nghiệp điện tử tại Cụm công nghiệp Cầu Yên; Dây chuyền sản xuất nhôm định hình, hợp kim công nghệ cao của Công ty cổ phần Nhôm Việt Pháp Shal tại Khu công nghiệp Phúc Sơn.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn đã đến kiểm tra tại Nhà máy sản xuất, gia công giày dép xuất khẩu của Công ty TNHH Quốc tế Thịnh Vượng tại Cụm Công nghiệp Khánh Nhạc (huyện Yên Khánh); Nhà máy sản xuất, gia công giày dép xuất khẩu của Công ty TNHH Giầy Athena Việt Nam tại xã Yên Lâm (huyện Yên Mô); kiểm tra tiến độ xây lắp dây chuyền 2 Nhà máy ô tô Thành Công tại Khu công nghiệp Gián Khẩu (huyện Gia Viễn).

Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại Nhà máy sản xuất, gia công giày dép xuất khẩu của Công ty TNHH Quốc tế Thịnh Vượng.

Tại các nơi đến kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn đã nghe đại diện lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp trình bày phương án, kế hoạch, tiến độ của các hạng mục công trình đang đầu tư. Theo đó, trên diện tích mặt bằng 5 ha, Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Lam Giang đã xây dựng, lắp ráp đưa vào sản xuất dây chuyền 1 từ đầu tháng 1 - 2017, hiện đã có 270 công nhân làm việc. Công ty đang đẩy nhanh tiến độ lắp ráp dây chuyền 2 và đang tiếp tục tuyển dụng, đào tạo thêm công nhân để phấn đấu nâng công suất kéo sợi theo thiết kế đạt 12.000 tấn/năm.

Công ty cổ phần Nhôm Việt Pháp Shal cũng đã lắp đặt và đang vận hành thử máy đùn, dây chuyền sơn tự động, dây chuyền in tráng phim tạo mầu. Đồng thời đẩy nhanh tiến độ lắp đặt nhà xưởng sản xuất phôi tại chỗ phục vụ dây chuyền khép kín, tạo ra các sản phẩm nhôm định hình, công nghệ cao vào tháng 7-2017.

Nhà máy sản xuất, gia công giày dép xuất khẩu của Công ty TNHH Quốc tế Thịnh Vượng tại Cụm Công nghiệp Khánh Nhạc đã hoàn thành lắp đặt 6 trong 10 dây chuyền sản xuất. Khi chạy đủ công suất, nhà máy tạo việc làm cho trên 1.000 công nhân. Nhà máy sản xuất, gia công giày dép xuất khẩu của Công ty TNHH Giầy Athena Việt Nam tại xã Yên Lâm (Yên Mô) đang gấp rút lắp ráp 4 nhà xưởng trong số 7 nhà xưởng theo dự án, khi hoàn thành sẽ giải quyết việc làm cho trên 1.000 lao động.

Qua kiểm tra thực tế các dự án, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Điến đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các chủ đầu tư, các đơn vị, doanh nghiệp đã phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, các địa phương của tỉnh để đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện, sớm đi vào hoạt động, tạo việc làm cho lao động địa phương và đóng góp vào ngân sách tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh, tỉnh Ninh Bình luôn tạo điều kiện, hỗ trợ, cùng doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để dự án sớm đi vào hoạt động.

Đồng chí đề nghị các đơn vị, doanh nghiệp, chủ đầu tư cần tiếp tục, khẩn trương hoàn thiện các hạng mục, công trình để có thể tổ chức khánh thành vào dịp kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh. Trong quá trình tuyển dụng công nhân lao động, các doanh nghiệp quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động địa phương.

Đối với các công trình dự kiến khởi công xây dựng, cần tập trung chuẩn bị mặt bằng, phương tiện, máy móc. Các sở, ngành, các địa phương cần phối hợp chặt chẽ, kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp để tổ chức buổi lễ cắt băng khánh thành, khởi công các dự án, công trình đạt hiệu quả.