Trang thông tin điện tử

Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Ninh Bình

Chủ nhật, 26/05/2024

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh gặp gỡ doanh nghiệp định kỳ tháng 4 năm 2023

Thứ năm, 27/04/2023 Đã xem: 982
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 27/4, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi gặp gỡ định kỳ tháng 4 năm 2023 để xem xét các đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp và Hợp tác xã trên địa bàn tỉnh. Cùng tham gia buổi làm việc có lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị có liên quan.

Tại buổi tiếp xúc đã có 06 lượt doanh nghiệp tham gia nêu ý kiến đề xuất, kiến nghị trực tiếp với Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương về những vướng mắc mà doanh nghiệp đang gặp phải như: xin thực hiện dự án đầu tư Nhà xưởng thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải rắn xây dựng; xem xét, giải quyết các khó khăn vướng mắc khi đưa Chợ đầu mối tổng hợp Ninh Bình đi vào hoạt động; giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho doanh nghiệp; giải quyết các vấn đề liên quan đến việc cấp phép khai thác mỏ đá vôi, mỏ đất sét phục vụ sản xuất xi măng; bổ sung kế hoạch sử dụng đất đối với dự án xây dựng cảng chuyên dùng xuất, nhập nguyên liệu và sản phẩm của Nhà máy xi măng...

Các ý kiến kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp đã được đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị trực tiếp phân tích, làm rõ và trả lời ngay tại buổi làm việc trên cơ sở các quy định của pháp luật hiện hành. Trong đó, với dự án Chợ đầu mối tổng hợp Ninh Bình, đồng chí đề nghị các sở, ngành, đơn vị liên quan rà soát lại quy chế hoạt động của chợ, thống nhất cách làm chung và tìm hướng giải quyết để hoạt động buôn bán kinh doanh đi vào đúng nề nếp, trật tự và có hiệu quả. Đồng chí Chủ tịch giao Sở Công thương phối hợp với Cục quản lý thị trường, Công an tỉnh tăng cường kiểm tra, xử lý để các chợ trên địa bàn tỉnh hoạt động đúng theo quy định. Đồng thời, đề nghị doanh nghiệp có chính sách hỗ trợ để thu hút các tiểu thương vào Chợ đầu mối buôn bán, kinh doanh. Đối với các kiến nghị liên quan đến đất đai, đồng chí đề nghị rà soát lại công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, các vướng mắc liên quan đến đất đai, tạo điều kiện, hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện. Những đề xuất, kiến nghị còn phải tiếp tục xem xét, nghiên cứu, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao Văn phòng UBND tỉnh tổng hợp báo cáo lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan phối hợp tìm hướng giải quyết, tháo gỡ các khó khăn của doanh nghiệp với tinh thần nhanh nhất, hiệu quả nhất, bảo đảm quyền lợi cho doanh nghiệp đúng với các quy định hiện hành.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã ghi nhận những đóng góp quan trọng của các doanh nghiệp đối với sự phát triển của tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, đánh giá cao tinh thần cởi mở của các doanh nghiệp đã tham gia buổi gặp gỡ định kỳ với UBND tỉnh và các sở, ngành; khẳng định những ý kiến tham gia của các đơn vị không chỉ phục vụ lợi ích cho doanh nghiệp mà vì môi trường kinh doanh chung của tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh, tỉnh sẽ luôn đồng hành, thường xuyên nắm bắt những khó khăn, vướng mắc và kịp thời tháo gỡ, trên tinh thần tạo điều kiện tối đa và trong khuôn khổ pháp luật quy định để các doanh nghiệp hoạt động thuận lợi, hiệu quả.

Nguồn: ninhbinh.gov.vn

Liên kết Website
Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Khảo sát ý kiến

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

anh 5
ảnh 4
ảnh 3
ảnh 2
Ảnh 1