Trang thông tin điện tử

Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Ninh Bình

Thứ bảy, 25/05/2024

Ninh Bình nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI

Chủ nhật, 07/05/2023 Đã xem: 1651
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Năm 2022 với sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao, sự nỗ lực, cố gắng của các đơn vị, chỉ số PCI của tỉnh đã có những chuyển biến tích cực cả về điểm số và thứ bậc. Điều đó cho thấy chất lượng điều hành kinh tế của tỉnh được nâng cao, môi trường kinh doanh thuận lợi, thân thiện, thủ tục hành chính được cải thiện.

So với năm 2021, chỉ số PCI năm 2022 của tỉnh tăng 3,69 điểm, tăng 14 bậc và xếp thứ 44/63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Các nhóm giải pháp để cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh được triển khai quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả. Trong đó đã chủ động nắm bắt và tích cực giải quyết những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp, tạo niềm tin cho các doanh nghiệp và sự đồng hành của chính quyền địa phương.

Trong bối cảnh tình hình kinh tế-xã hội có nhiều biến động do tác động của dịch bệnh, xung đột chính trị, cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh đã giúp tỉnh vượt qua nhiều khó khăn, thách thức. Ninh Bình thuộc nhóm các tỉnh có mức tăng trưởng dương. Quý I năm 2023 đạt 8,62%, đứng thứ 6/63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Nhiều doanh nghiệp đã có sự phát triển bứt phá, nhất là với các đơn vị sử dụng công nghệ cao, công nghệ sạch.

Kết quả thực hiện bộ chỉ số PCI năm 2022 đã đánh dấu sự chuyển dịch theo chiều hướng tích cực. Tuy nhiên vẫn còn một khoảng cách khá xa so với mục tiêu đề ra của BTV Tỉnh ủy và Nghị quyết của Ban cán sự Đảng. Tiếp tục nâng cao chỉ số PCI là một nhiệm vụ quan trọng trong năm 2023 và những năm tiếp theo, đòi hỏi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Nâng cao trách nhiệm, nhất là người đứng đầu, phát huy năng động, sáng tạo và sự phối hợp hiệu quả giữa các cơ quan, chính quyền trong giải quyết thủ tục hành chính được coi là một trong những giải pháp then chốt để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo động lực để kinh tế-xã hội của tỉnh phát triển./.

Nguồn: nbtv.vn

Liên kết Website
Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Khảo sát ý kiến

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

anh 5
ảnh 4
ảnh 3
ảnh 2
Ảnh 1