Trang thông tin điện tử

Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Ninh Bình

Thứ năm, 20/06/2024

Phát động Giải thưởng Chuyển đổi Số Việt Nam 2021

Thứ năm, 01/04/2021 Đã xem: 1204
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Ngày 30/3, Hội Truyền thông Số Việt Nam (VDCA) phát động Chương trình bình chọn, trao tặng giải thưởng Chuyển đổi Số Việt Nam - Vietnam Digital Awards 2021 (VDA 2021).

Giải thưởng nhằm tôn vinh thành tựu chuyển đổi số xuất sắc của những cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp, cơ quan Nhà nước đã góp phần quan trọng thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số quốc gia. Giải thưởng được tổ chức thường niên dưới sự chủ trì của VDCA và sự bảo trợ của Bộ TT&TT.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng cho biết: Chính phủ đã ban hành Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia. Năm 2020 là năm khởi động chuyển đổi số quốc gia. Trong tiến trình này, chúng ta đã không chậm hơn thế giới về mặt nhận thức. Vì thế, tiếp theo, chúng ta cần không chậm hơn thế giới về mặt hành động. "Nếu năm 2020 là năm khởi động chương trình chuyển đổi số quốc gia thì năm 2021, chúng ta cần phải hành động nhiều hơn", Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng nói.

Thứ trưởng cũng chỉ rõ, chuyển đổi số là dùng công nghệ số để thay đổi cách thức sống, cách thức làm việc, thay đổi mô hình kinh doanh, cung cấp dịch vụ mới, giải quyết các bài toán mà trước đây chưa có cơ hội giải quyết. Chuyển đổi số không chỉ là công nghệ số mà còn là thay đổi nhận thức, thay đổi thói quen, dám chấp nhận cái mới.

“Chuyển đổi số là công cuộc mang tính toàn dân, toàn diện. Bộ TT&TT kêu gọi các bộ, ngành, địa phương, hội, hiệp hội, doanh nghiệp và xã hội hãy cùng bắt tay vào hành động”, Thứ trưởng lưu ý.

Ông Nguyễn Minh Hồng - Chủ tịch VDCA, Trưởng Ban Tổ chức VDA 2021 cho biết, Giải thưởng Chuyển đổi Số Việt Nam tiếp tục được VDCA tổ chức thường niên nhằm góp phần thực hiện thành công nghị quyết của Bộ Chính trị về cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư cũng như Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, và nhiều chính sách khác của Đảng và Nhà nước về chuyển đổi số.

“Tôi tin tưởng rằng Giải thưởng sẽ tiếp tục phát hiện và tôn vinh những sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu của Việt Nam, đặc biệt là những sản phẩm công nghệ Make in Vietnam để quảng bá tới các thị trường trong nước và quốc tế. Đồng thời, giải thưởng cũng sẽ tiếp tục cổ vũ và khuyến khích các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực mạnh dạn đầu tư, ứng dụng công nghệ số để chuyển đổi số thành công"- ông Nguyễn Minh Hồng khẳng định.

Lần thứ 4 tổ chức, VDA 2021 hứa hẹn nhiều đột phá với vai trò chủ trì tổ chức thực hiện của Tạp chí điện tử VietTimes - cơ quan ngôn luận của VDCA, sự phối hợp của Trung tâm Hợp tác Phát triển ICT và các đơn vị thuộc VDCA.  

Hội đồng Giải thưởng gồm có ông Nguyễn Quân, Nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ làm Chủ tịch Hội đồng Chung khảo; Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng làm Chủ tịch Hội đồng Sơ tuyển và các thành viên Hội đồng là các nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chuyển đổi số, kinh tế số.  

Ban Tổ chức sẽ tiến hành nhận hồ sơ đến hết tháng 7/2021, thông qua cổng tiếp nhận trực tuyến tại địa chỉ www.vda.com.vn. Sau đó, Hội đồng Sơ tuyển và Hội đồng Chung khảo sẽ làm việc để lựa chọn ra những cái tên xứng đáng nhất vinh danh trong lễ trao giải dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 10/2021. 

Lễ trao giải sẽ được tường thuật trực tiếp trên VTV, tiếp sóng trên nhiều kênh sóng và các nền tảng truyền thông khác.  

Những cá nhân, tổ chức tiêu biểu tham gia VDA 2021 cũng sẽ có cơ hội giới thiệu, quảng bá dịch vụ, sản phẩm và tìm kiếm đối tác, nhà đầu tư thông qua chuỗi sự kiện, hội thảo chuyển đổi số của VDA 2021.

Theo Ban Tổ chức, trong 3 năm tổ chức trước đó, Giải thưởng Chuyển đổi Số tiếp cận được hơn 10.000 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trong cả nước; thu hút gần 800 hồ sơ tham dự; vinh danh 200 sáng kiến chuyển đổi số tiêu biểu và tổ chức chuyển đổi số xuất sắc.

Liên kết Website
Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Khảo sát ý kiến

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

anh 5
ảnh 4
ảnh 3
ảnh 2
Ảnh 1