Người dân có thể tự khai mũi tiêm trên ứng dụng PC-Covid

18/01/2022 94 Lượt xem

Theo Trung tâm Công nghệ phòng, chống Covid-19 Quốc gia, phiên bản 4.2.0 của ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid vừa được phát hành trên kho ứng dụng CH Play của Google. Trước đó phiên bản tương tự dành cho các thiết bị dùng hệ điều hành iOS đã có mặt trên Apps Store từ ngày 10-1.

Để cập nhật phiên bản mới, người dùng thiết bị chạy hệ điều hành iOS và Android hiện chỉ cần vào các kho ứng dụng App Store hoặc CH Play, gõ "PC-Covid" trong khung tìm kiếm, chọn "PC-Covid Quốc gia" và bấm cập nhật.

Phiên bản mới của PC-Covid đã được bổ sung 2 tính năng mới: Tự khai mũi tiêm và Ví giấy tờ. Trong đó, với tính năng tự khai mũi tiêm, trong trường hợp thông tin mũi tiêm hiển thị trên ứng dụng PC-Covid chưa chính xác, người dùng có thể tự khai thông tin tiêm và đính kèm ảnh chụp giấy chứng nhận để minh chứng. Sau đó thông tin tiêm sẽ được hiển thị lên với dấu "Tự khai".

Tính năng mới này giúp người dân thuận tiện khi tham gia các hoạt động phòng, chống dịch mà không nhất thiết phải mang theo giấy chứng nhận tiêm, đồng thời giải quyết bức xúc về tình trạng các cơ sở tiêm chưa cập nhật, hoặc cập nhật sai thông tin tiêm.

Đối với "Ví giấy tờ", tính năng này giúp người dân lưu trữ ảnh chụp các giấy chứng nhận như chứng nhận tiêm, chứng nhận xét nghiệm, hay chứng nhận F0 khỏi bệnh. "Ví giấy tờ" hỗ trợ, tạo thuận tiện cho người dân khi tham gia các hoạt động trong tình hình dịch. Các giấy tờ được lưu trữ trong ví do người dân khai báo và chịu trách nhiệm, xuất trình khi cần thiết.

Liên quan đến việc cập nhật thông tin mũi tiêm trên các nền tảng, ứng dụng phòng chống dịch, hiện nay, sau khi người dân tiêm mũi 3 vắc xin ngừa Covid-19, Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia, ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử hoặc ứng dụng PC-Covid sẽ cập nhật thông tin tiêm chủng. Bên cạnh đó, người dân sau khi tiêm xong cũng được đơn vị y tế cấp Giấy chứng nhận tiêm chủng.

Tính đến ngày 16-1, theo số liệu của Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia, trên toàn quốc đã có hơn 33,5 triệu người dùng ứng dụng PC-Covid./.

Thứ năm, 08/12/2022

Lịch công tác lãnh đạo

hỗ trợ doanh nghiệp

Hotline hỗ trợ doanh nghiệp Chuyên trang hỗ trợ doanh nghiệp Trung tâm Xúc tiến đầu tư & HTPTDN