Trang thông tin điện tử

Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Ninh Bình

Thứ tư, 06/12/2023

Kế hoạch phòng, chống dịch nCoV và thực hiện các giải pháp nhằm hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020

Thứ sáu, 14/02/2020 Đã xem: 5788

    Nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra và thực hiện các giải pháp nhằm hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Bình đã ban hành kế hoạch thực hiện với một số nội dung chủ yếu như sau:

    1. Tuyên truyền, triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra; giúp công chức, viên chức, người lao động nắm rõ tình hình, tính chất nguy hiểm, nguy cơ, tác hại của dịch bệnh; nâng cao hiểu biết và tự giác, tích cực thực hiện biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho bản thân và những người xung quanh, tránh tâm lý hoang mang, kỳ thị những người nghi ngờ mắc bệnh, đến từ vùng có dịch.

    2. Thực hiện vệ sinh sạch sẽ, phun thuốc khử khuẩn trong khuôn viên cơ quan; Quán triệt công chức, viên chức và người lao động hạn chế tham gia lễ hội, tụ tập đông người (trừ trường hợp thực hiện nhiệm vụ được giao) để tránh lây lan dịch bệnh. Khuyến cáo công chức, viên chức và người lao động thường xuyên thực hiện các biện pháp phòng ngừa theo hướng dẫn của Bộ Y tế như: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch có cồn kết hợp với các biện pháp vệ sinh hô hấp, vệ sinh cá nhân, vệ sinh vật dụng, dụng cụ và sử dụng khẩu trang đúng cách,…

    3. Chủ động phối hợp chặt chẽ với Sở Công thương, Cục quản lý thị trường, Sở Y tế và các đơn vị có liên quan xử lý nghiêm các đơn vị cung cấp thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh vi phạm các quy định pháp luật, đi ngược lại chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

    4. Hạn chế tối đa việc tiếp xúc với nhà đầu tư đến từ các vùng có dịch bệnh mà chưa thực hiện cách ly, kiểm tra sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế.

    5. Nắm bắt tình hình hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, đặc biệt đối với các doanh nghiệp có nhân viên là người nước ngoài; Chủ động rà soát, tổng hợp các khó khăn, vướng mắc, tham mưu cho UBND tỉnh có các phương án giải quyết, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

    6. Xây dựng kịch bản tăng trưởng năm 2020 của tỉnh, có tính đến các yếu tố bất lợi của dịch bệnh; chủ động tham mưu cho UBND tỉnh các giải pháp điều hành có hiệu quả Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã được HĐND tỉnh thông qua.

    Các phòng, đơn vị chủ động thực hiện công việc theo chức năng, nhiệm vụ được giao gắn liền với triển khai thực hiện tốt các nội dung của kế hoạch này./.

Nguồn: Văn phòng Sở

Văn bản mới
Xem thêm
Liên kết Website
Văn bản điện tử
Một cửa điện tử
Khảo sát ý kiến

Theo bạn, Môi trường đầu tư của Ninh Bình như thế nào?

anh 5
ảnh 4
ảnh 3
ảnh 2
Ảnh 1